Home / Dịch Vụ / Cách xử lý bồn cầu toilet không rút nước hiệu quả nhất

Cách xử lý bồn cầu toilet không rút nước hiệu quả nhất

Cách xử lý bồn cầu không rút nước.

Tất cả những vấn đề có liên quan đến bồn cầu làm tắc nghẽn sẽ khiến cho con người trở nên vô cùng khó chịu và luôn muốn giải quyết khắc phục chúng một cách nhanh nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về những cách xử lý bồn cầu không rút nước hiệu quả cho các bạn tham khảo nhé.

Cách xử lý bồn cầu toilet không rút nước hiệu quả nhất
Cách xử lý bồn cầu toilet không rút nước hiệu quả nhất

Tại sao bồn cầu không rút nước ?

Bồn cầu không rút nước có lẽ đã quá trở nên phổ biến được nhiều người quan tâm trong xã hội hiện nay. Vậy vì sao bồn cầu lại không rút nước ? Dưới đây sẽ là một số lý do cơ bản để dẫn đến hiện tượng bồn cầu không rút nước này:

Bể phốt lâu ngày không được thông hút một cách thường xuyên, những chất thải cặn bã bên trong bể phốt quá đầy làm dẫn đến hiện tượng bể phốt đầy quá tải không thể chứa đựng đượ nước nữa.

Lắp đặt hệ thống bồn cầu không đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật cao và không đảm bảo độ dốc của đường cống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu nhất định. Do vậy mà quá trình lưu thông đường dẫn nước thải bên dưới bồn cầu không đảm bảo diễn ra bình thường được.

Ý thức sử dụng bồn cầu của mọi người yếu kém, nhất là ở những khu vực vệ sinh công cộng như ở bệnh viện hay trường học, văn phòng, nhà máy xí nghiệp thì đây trở thành vấn đề hết sức phổ biến diễn ra hàng ngày.

Thói quen hay bỏ thức ăn thừa và dầu mỡ thừa vào bên trong bồn cầu rồi xả nước cũng làm cho dầu mỡ cặn bã bám chặt thành mảng lớn xung quanh thành ống dẫn nước thải.

Bồn cầu bị nghẹt vải bởi quá trình sử dụng nhà vệ sinh bạn vô tình làm rơi khăn mặt, khăm tắm hay quần áo lót vào bên trong bồn cầu. Lúc này bạn hốt hoảng xả nước xuống khiên cho các vật này bị cuốn theo dòng nước và tắc bịt kín đường cống dẫn nước thải bên trong.

Bồn cầu bị nghẹt giấy do bạn đi vệ sinh bỏ quá nhiều giấy vào bên trong bồn cầu. Lượng giấy này không kịp tan trong nước sẽ là một trong số những nguyên nhân để dẫn đến hiện tượng bồn cầu không rút nước.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bởi sau khi dùng băng vệ sinh xong 1 số chị em vứt luôn vào bên trong bồn cầu. Bằng vệ sinh không có khả năng tan trong nước như giấy vệ sinh. Do đó các bạn cần đặc biệt lưu ý để có những điều cần tránh nhất định.

Biểu hiện của bồn cầu toilet không rút nước là gì ?

Bồn cầu tắc nghẽn chúng gây ra những biểu hiện cơ bản dưới đây:

Bồn cầu không rút nước.

Bồn cầu không thoát nước.

Bồn cầu không xuống nước.

Bồn cầu tắc không thoát được nước.

Bồn cầu bị ngập nước.

Bồn cầu bị tắc nước.

Bồn cầu bị ứ nước.

Với một số dấu hiệu cơ bản nêu trên các bạn sẽ thấy việc sử dụng bồn cầu đang gặp phải những khó khăn nhất định. Do đó cần phải có những phương pháp để xử lý bồn cầu toilet không rút nước những tình huống trên 1 cách nhanh chóng và kịp thời sẽ mang lại hiệu quả nhất định.

Vì sao cần phải thông bồn cầu không rút nước ?

Bồn cầu không rút nước nếu như các bạn không có những giải pháp để khắc phục được tình trạng này thì chúng sẽ nên những hậu quả tiêu biểu như sau:

Đi vệ sinh xong không xả nước được xuống dưới bồn cầu.

Bồn cầu không rút thoát nước được khiến lượng nước ứ đọng nhiều trong đó, càng xả nước càng đầy và có thể tràn ra bên ngoài sàn nhà vệ sinh.

Mùi hôi thối khó chịu bốc lên từ phía bồn cầu nhiều cũng là lý do khiến cho con người cảm thấy khó chịu khi bước chân vào căn phòng nhà vệ sinh. Và có lẽ chúng còn trở thành nỗi ám ảnh lớn khi mỗi lần đi vệ sinh mà xả nước bồn cầu lại bị tắc nghẽn không rút nước được.

Không gian căn phòng vệ sinh trở nên vô cùng ẩm thấp mất vệ sinh sạch sẽ, ruồi nhặng bay kín khắp nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và trở thành nguy cơ tiềm ẩn của nhiều dịch bệnh khác…

Do đó lúc này vấn đề quan trọng và cấp thiết cần đặt ra hàng đầu đó chính là sử dụng những phương pháp để thông bồn cầu không rút thoát nước hiệu quả. Đồng thời chúng trở thành một giải pháp hữu hiệu có vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay.

Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu không rút nước hiệu quả.

Khi các bạn nắm được những cách xử lý bồn cầu không rút nước hiệu quả thì tất cả những vấn đề có liên quan đến bồn cầu tắc nghẽn…sẽ không còn trở nên khó khăn đối với các bạn nữa.

Và để thông bồn cầu không rút nước mang lại hiệu quả cao, đơn giản tại nhà và xử lý nhanh chóng. Các bạn hãy tham khảo một trong số những phương pháp cơ bản dưới đây:

Sử dụng nước nóng.

Khi bạn phát hiện ra bồn cầu không rút nước được do nghẹt giấy thì bạn hãy áp dụng phương pháp này.

Cách thực hiện của phương pháp này như sau: Bạn sử dụng một nồi nước đun sôi và đổ vào bên trong bồn cầu bị nghẹt giấy. Chỉ trong vòng thời gian nhanh chóng từ 5 cho đến 10 phút là lượng giấy này sẽ tan rất nhanh. Từ đó đã khắc phục được tình trạng bồn cầu dội nước không xuống này.

Tuy nhiên việc sử dụng phương pháp này các bạn sẽ cần phải chú ý đó là không dùng nước quá nóng dễ gây bỏng cơ thể hoặc làm hỏng đường cống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu cũng như làm mất đi lớp men của bồn cầu.

Dùng đá và chanh.

Ít ai có thể ngờ đến công dụng của mẹo vặt này các bạn nhé. Bạn hãy lấy khoảng 1 cho đến 1.5kg đá viên trong tủ lạnh ra. Sau đó bạn cắt chanh đổ vào đá rồi chút tất vào trong bồn cầu để khi đá tan ra thì bạn xả nước.

Sau khi bạn xả nước bạn nên kiểm tra xem bồn cầu đã hết hiện tượng bồn cầu không rút nước hay chưa ? Nếu vẫn chưa khắc phục được thì bạn nên thực hiện phương pháp này thêm vài lần nữa.

Sử dụng bột thông bồn cầu.

Bột thông bồn cầu có vai trò quan trọng trong vệ sinh bồn cầu hiện nay. Có rất nhiều những loại bột thông bồn cầu khác nhau được bày bán ở khắp mọi cửa hàng. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những loại bột có xuất xứ rõ ràng đảm bảo chất lượng cao.

Cách thực hiện đơn giản như sau: Bạn đổ một lượng vừa phải bột thông cống vào bên trong bồn cầu. Sau đó bạn đậy nắp bồn cầu lại khoảng 4 đến 5 tiếng. Mà tốt nhất là bạn để qua đêm đến sáng hôm sau mới xả nước. Lúc này hiện tượng bồn cầu không rút nước sẽ được khắc phục triệt để.

Bạn cần lưu ý khi dùng bột thông bồn cầu cần phải mặc đồ bảo hộ đầy đủ, bịt khẩu trang và đeo găng tay tránh để bột bị hít vào mũi hoặc dính vào bộ phận nào đó trên cơ thể gây những độc hại nghiêm trọng.

Dùng móc sắt.

Bạn lấy 1 chiếc móc quần áo và uốn thẳng thành một thanh sắt dài có móc hình lưỡi câu ở đầu thanh sắt đó. Tiếp theo bạn luồn móc sắt vào trong bồn cầu để thông bồn cầu và kéo những vật gây tắc nghẽn bên trong chúng ra. Tuy nhiên phương pháp này bạn chỉ nên áp dụng khi bồn cầu bị tắc nghẽn ngay ở bên ngoài miệng bồn cầu. Đối với tình huống tắc nghẽn sâu bên trong đường cống dẫn nước thải thì bạn nên lựa chọn phương pháp khác thay thế phương pháp này nói chung.

Dùng dây lò xò.

Phương pháp sử dụng dây lò xo bạn có thể áp dụng đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn tít sâu trong đường cống dẫn nước thải. Bởi vì chúng có khả năng thông đường cống tắc nghẽn dài hàng chục mét. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao mà chỉ có thợ thông bồn cầu mới thực hiện được mà bạn không thể tự ý thông bồn cầu bằng dây lò xo nếu như bạn không có những kinh nghiệm cũng như những kỹ năng nhất định.

Sử dụng máy hút bụi.

Máy hút bụi là phương pháp thông bồn cầu không rút nước hiệu quả. Chúng có công suất lớn và có khả năng hút sạch được những vật tắc nghẽn bên trong đường cống dẫn nước thải ra ngoài. Do vậy mà đây cũng là phương pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn để thông bồn cầu không rút nước.

Dùng máy nén khí và dụng cụ piston.

Đây cũng là những thiết bị mang lại hiệu quả cao được sử dụng để thông bồn cầu không rút thoát nước được. Tuy nhiên để đảm bảo mang lại hiệu quả cao thì các bạn cần nhờ đến thợ thông bồn cầu để họ có những kỹ năng nhất định sử dụng những máy móc thiết bị cơ bản nêu trên.

Phát Đạt chuyên thông bồn cầu không rút nước hiệu quả.

Tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường ở khu vực quận 8 thành phố Hồ Chí Minh nói chung, đơn vị chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng cách dịch vụ vệ sinh công nghiệp trong đó có dịch vụ thông bồn cầu không rút nước tại Quận 8 giá rẻ.

Kể từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, đơn vị chúng tôi đã trải qua biết bao những công trình thi công thông bồn cầu khác nhau, chúng tôi đã có những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định trong lĩnh vực này. Do vậy đơn vị chúng tôi được nhiều hộ gia đình biết đến và chọn lựa.

Khi đến với dịch vụ của đơn vị chúng tôi có rất nhiều những dịch vụ thông bồn cầu khác nhau như:

Thông bồn cầu rút thoát nước chậm.

Thông bồn cầu xả nước bị trào ngược.

Thông bồn cầu dội nước không xuống.

Thông bồn cầu tắc nghẽn không trôi.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải.

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy.

Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh…

Ngoài ra chúng tôi còn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng đầy đủ những dịch vụ vệ sinh môi trường khác cho quý khách hàng thoải mái chọn lựa. Hãy nhanh tay liên hệ đến số điện thoại thông bồn cầu toilet không rút nước ở Quận 8 gọi ngay 0903737957 để các bạn được đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn nhiệt tình, cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết có liên quan đến dịch vụ. Đồng thời hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi trong mọi thời điểm.

Công ty chống hôi mùi cống thoát nước nhà vệ sinh Phát Đạt.

Địa chỉ: 87 Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8, Hồ Chí Minh

Hotline: 093 192 75 20

Điện Thoại Bàn : 093 192 75 20

Email:[email protected]

Website : https://congtychonghoi.info/

Giám Đốc: Phan Phát Đạt

Ngày Thành Lập Công Ty : Ngày 22 Tháng 3 Năm 2003

Thứ Hai Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Ba Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Tư Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Năm Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Sáu Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Thứ Bảy Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

Chủ Nhật Từ 06:00 Đến 23:40 Giờ

About congtychonghoi

Check Also

Cống bị trào dội ngược nước lên nguyên nhân là do đâu ?

Cống bị trào dội ngược nước lên nguyên nhân là do đâu ?

Các bạn hãy liên hệ với công ty Phát Đạt của chúng tôi theo số điện thoại thông cống bị trào ngược tại Quận 8 gọi 090 3737957 uy tín chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *